TRÁP ĂN HỎI 9 LỄ TRONG VĂN HÓA CƯỚI HỎI TRUYỀN THỐNG HÀ NỘI

Một trong những chiếc tráp ăn hỏi được ưa thích nhất hiện nay là tráp ăn hỏi 9 lễ. Chúng sở hữu gì nổi bật và sở hữu chi phí như thế nào. rất nhiều sẽ mang trong bài viết dưới đây.

Tráp ăn hỏi 9 lễ ở hà nội

dù rằng phong tục tập quán lễ cưới của từng địa phương, vùng miền khác nhau nhưng lễ ăn hỏi là 1 nghi thức chẳng thể thiếu trong bất cứ đám cưới nào. Trong ấy lễ phẩm là điều quan yếu nhất và số lượng tráp ăn hỏi cũng tùy vào tập tục của từng nơi. Vậy tráp ăn hỏi 9 lễ gồm những gì? Câu trả lời sẽ với trong phần dưới đây.

 

tráp ăn hỏi 9 lễ truyền thống

Ở hà nội số lượng các tráp ăn hỏi thường là 3, 5, 5, 9, 11, 13 hay thậm chí 15 tráp.Trong các tráp, số lượng vật phẩm phải là số chẵn (ví dụ như 100 chiếc bánh cốm, 100 gói chè sen, 100 quả cau).

Tráp ăn hỏi 9 lễ gồm những gì?

Bộ tráp ăn hỏi 9 lễ sẽ gồm những lễ vật sau đây:

Tráp trầu cau: 

Mẫu tráp không thể thiếu trong tráp ăn hỏi 9 lễ

Tráp trầu cau là một trong các lễ phẩm chẳng thể thiếu trong bất kỳ các mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ. lúc chọn tráp trầu cau phải chọn dòng với buồng cau nguyên đắm đuối, ko cắt xé, ghép với số lượng là số chắn và chí ít là 100 quả trở lên như: 150, 200 quả. Quả cau phải xanh, tròn đều, tươi nguyên và trang hoàng đẹp mắt.

tráp trầu cau lễ ăn hỏi 9 lễ

Tráp rượu thuốc:

Trong tráp ăn hỏi 9 lễ, tráp thuốc lá bao gồm: rượu nho và thuốc lá. 2 lễ phẩm được gần xếp, sắp xếp gọn ghẽ và trang hoàng bằng nơ, tấm vải đỏ phủ bên ngoài để tăng sự sang trọng.

tráp rượu thuốc tráp ăn hỏi 9 lễ
tráp rượu thuốc

Tráp hoa quả đẹp:

Giống như tráp ăn hỏi 11 lễ, tráp ăn hỏi 9 lễ cũng cần phải sở hữu tráp hoa quả. Trong ấy phải là những loại quả tươi ngon, mỗi chiếc 1 quả, được phối hợp tạo thành một tráp quả đẹp mắt và phổ thông màu sắc. Điều này giúp tạo điểm nhấn nổi trội cho bộ tráp 9 lễ. Cô dâu chú rể có thể trang hoàng, tạo thành các dạng hình khác nhau như rồng phượng hoặc đôi chim công để tăng tính sang trọng và thẩm mỹ.

tráp hoa quả đẹp tráp ăn hỏi 9 lễ
tráp hoa quả

Tráp bánh cốm:

1 trong các lễ vật chẳng thể thiếu trong các tráp ăn hỏi 9 lễ của người hà nội là bánh cốm.

Bánh cốm được Hoa Cưới Vip đặt tại hãng bánh cốm Nguyên Ninh Hàng Than nhằm đảm bảo vẻ đẹp cao quý của mâm tráp cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng.


Tráp bánh phu thê:

Bánh phu thê trong các lễ vật phổ thông của lễ ăn hỏi 9 tráp. Tráp bánh được trang hoàng theo hình tháp, tạo ấn tượng bằng chữ hỷ nhỏ dán trên mỗi hộp. dòng bánh này biểu tượng cho tình nghĩa vợ chồng luôn sắt son, chung thủy.

Tráp sen:

Trong những loại 9 tráp ăn hỏi Hà Nội được phổ biến người quan tâm, mứt hạt sen là lễ phẩm được rộng rãi cặp đôi ham. Vị ngọt của trục đường hòa quyện cùng vị thơm, bùi của hạt sen như bộc lộ mơ ước về tình cảm vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc, san sớt ngọt bùi, phối hợp cùng nhau như vậy.

Tráp chè:

Chè được gói vào trong các hộp nhỏ sau đó được xếp tạo thành hình tháp và trang trí thêm với hoa lụa, hoa giấy, chữ hỷ bắt mắt.

Tráp lợn sữa quay:

Lợn sữa được quay vàng óng thơm ngon, không được cháy xém và vẫn là nguyên con được trưng bày trên bàn thờ gia tiên, thể hiện sự thực tình nhất của nhà trai.

Tráp mâm sôi:

Thường là xôi gấc được nấu từ gạo nếp cái hoa vàng, chín dẻo thơm. Màu đỏ của xôi tượng trưng cho sự may mắn, màu vàng của đậu xanh tượng trưng cho sự no đủ sung túc.

Các mâm tráp ăn hỏi 9 lễ được trang trí đẹp mắt thì càng thể hiện niềm hi vọng và lời chúc của chú rể dành cho cô dâu.

Báo giá tráp ăn hỏi 9 lễ

tráp ăn hỏi 9 lễ truyền thống gồm những lễ vật:

  • 1. Tháp Bánh Cốm Nguyên Ninh (11 Dốc Hàng Than)2. Tháp Chè Thái Nguyên3. Tháp Sen (22 Hàng Điếu)4. Tháp Đậu Xanh Hoặc Phu Thê5. Lẵng Hoa Quả Rồng Phượng Kết Hợp Tinh Xảo (Hoa Tươi)6. Mâm Cau Đẹp – Cau Đông Hải Phòng7. Một Con Lợn Quay 7 kg8. Một Mâm Xôi Hoa Đỗ9. Ba  Chai Rượu VodKa + 3 Tút ViNa

Để đặt tráp ăn hỏi hà nội lễ ăn hỏi 9 tráp, mời bạn gọi tới số : 03.456.5678

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sau:

– Trang trí cổng hoa, phông Cưới, nhà rạp.

– thuê xe cưới, hoa xe cưới, hoa cưới cô dâu

xem thêm dịch vụ tráp ăn hỏi của hoa cưới vip : Tráp ăn hỏi 15 lễ – Tráp ăn hỏi 13 lễ – Tráp ăn hỏi 9 lễ – Tráp ăn hỏi 7 lễ – Tráp ăn hỏi 5 lễ – Tráp ăn hỏi 11 lễ

Dưới đây là một số mẫu tráp ăn hỏi 9 lễ được trang trí bởi dịch vụ cưới hỏi Hà Nội Hoa Cưới Vip, mời bạn tham khảo:

tráp ăn hỏi 9 lễ truyền thống