Tráp ăn hỏi 5 lễ tìm hiểu về mẫu tráp phổ thông nhất hà nội

Tráp ăn hỏi 5 lễ là một trong các mẫu tráp đa dạng nhất hiện giờ. Vậy bữa nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại tráp này nhé. Dù giàu hay nghèo, dù đẳng cấp hay đơn giản thì tráp ăn hỏi 5 lễ là phần không thể thiếu trong bất kì lễ cưới truyền thống nào. Tùy theo từng gia đình mà số lượng tráp thay đổi cho thích hợp. mang người miền Bắc, lễ ăn hỏi 5 tráp đã quá quen thuộc và phổ biến. Vậy tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống gồm các gì? Giá 5 tráp ăn hỏi như thế nào? hầu hết sẽ được tư vấn trong bài viết dưới đây.

Tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống gồm những gì?

ko cầu kỳ như tráp ăn hỏi 9 lễ hay 13 lễ nhưng tráp ăn hỏi 5 lễ vẫn toàn bộ các lễ phẩm cần thiết. Dù cuộc sống mang đương đại nhưng chiếc tráp này vẫn có nét đặc trưng riêng bởi cách thức kết tráp sở hữu thời trang cổ truyền của người Việt. với tất cả cau trầu, rượu – thuốc – chè, bánh cốm, bánh phu thê, hoa quả được trang trí đẹp mắt, thu hút. Tráp ăn hỏi 5 lễ gồm các lễ vật sau:

1. Tráp trầu cau

Hình ảnh miếng cau cuộn trong lá trầu biểu trưng cho tình yêu gắn bó, thủy chung của đôi vợ chồng. Mâm tráp trầu cau được kết từ các quả cau tươi ngon, xanh, đều nhau phối hợp sở hữu sự khéo léo trong cách gần xếp, trang trí tạo nên sự hoàn hảo, cá tính giúp bộc lộ thành ý của nhà trai đối với nhà gái. Từng quả cau sẽ được những cụ têm trầu cánh phượng đẹp, khéo để mời khách khứa, quan viên hai họ trong lễ cưới chính thức. cho nên, trầu cau là lễ phẩm không thể thiếu trong bất kì tráp ăn hỏi 5 lễ nào.

2. Tráp rượu thuốc

Tráp rượu thuốc là một trong những tráp không thể thiếu được trong mỗi lễ ăn hỏi truyền thống ở Việt Nam, tráp rượu thuốc trong đấy bao gồm (cây thuốc và chai rượu ). Rượu thuốc phổ biến tiêu dùng để kết tráp là Vodka và thuốc lá Vina. không những thế ngày nay những nhãn như Chivas , rượu vang, thuốc 3 số, thuốc ngoại cũng được hay dùng trong các lễ ăn hỏi đẳng cấp.

3. Tráp bánh cốm 

Mâm bánh cốm trong chiếc tráp ăn hỏi 5 lễ được trang hoàng đẹp mắt. Và số lượng tùy vào sự hợp nhất của 2 bên gia đình. Bánh cốm với hương vị truyền thống như một lời khẳng định về những giá trị truyền thống tốt đẹp luôn được giữ giàng, phát huy. Tình cảm vợ chồng cũng vậy, cần được cả 2 bên giữ gìn, nâng cao.

4. Mứt hạt sen + chè kết hợp

Cùng giống như tráp trầu cau, tráp chè cũng là lễ phẩm quan yếu trong các chiếc tráp ăn hỏi 5 lễ. từ xa xưa, chè có ý nghĩa kính trọng, tượng trưng cho sự thảo hiếu của con loại sở hữu tiên nhân, tình cảm bền chặt mang anh em họ hàng. thỉnh thoảng chỉ là cùng nhau ngồi trao đổi, thưởng thức chén trà thơm ngon cũng làm tình cảm anh em gắn bó, hiểu nhau hơn. Mứt sen tượng trưng cho cho con cái, chính là kết tinh tình yêu của lứa đôi; thuốc là biểu tượng của sự giao lưu, chuyện trò. Sự phối hợp giữa những lễ phẩm này còn là lời kính cẩn thưa báo mang tiên nhân về chứng giám và hộ trì cho ngày vui của con cháu.

5. Tráp hoa quả đẹp

Bây giờ những mẫu tráp ăn hỏi bằng hoa quả thường được kết theo hình rồng, phượng hoặc rồng phượng kết hợp tạo tính nghệ thuật, đẹp mắt. Sự tươi ngon của các cái quả với tới sự ngọt ngào, tươi mới cho cuộc sống mới của đôi bạn trẻ. Đây cũng là lễ phẩm quan yếu trong tráp ăn hỏi 5 lễ.

Báo giá tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp

tráp ăn hỏi 5 lễ truyền thống
tráp ăn hỏi 5 lễ

5 tráp ăn hỏi truyền thống gồm những lễ vật sau:

  1. Tráp Cau Đông Hải Phòng, trầu vỏ, trang trí hoa tươi
  2. Tráp rượu thuốc trang trí hoa tươi
  3. Tráp bánh cốm + bánh phu thê
  4. Tráp mứt sen trần + chè Hộp Giấy
  5. Tráp hoa quả đặc biệt, quả tươi, kết nghệ thuật đẹp

>>> Xem thêm: Giá tráp lễ ăn hỏi 7 lễ Tráp ăn hỏi 5 lễ đẹp giá bao nhiêu là thắc mắc phổ biến người đang nghi vấn. Chúng tôi xin tạm thời đưa ra giải thích đơn thuần như sau: Tùy từng địa phương, vùng miền mà giá 5 tráp ăn hỏi có những mức khác nhau. Để được tư vấn và đặt tráp ăn hỏi 5 lễ giá rẻ, mời gọi tới số: 035.456.5678 xem thêm dịch vụ tráp ăn hỏi của hoa cưới vip : Tráp ăn hỏi 15 lễ – Tráp ăn hỏi 13 lễ – Tráp ăn hỏi 9 lễ – Tráp ăn hỏi 7 lễ – Tráp ăn hỏi 5 lễ – Tráp ăn hỏi 11 lễ