Tráp ăn hỏi 7 lễ là gì những lưu ý cần biết trước khi ăn hỏi

tráp ăn hỏi 7 lễ hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi số lượng tráp trung bình và chi phí hợp lý. Vậy 7 tráp ăn hỏi hiện nay gồm những gì? có giá khoảng bao nhiêu? Cùng khám phá bộ đồ lễ ăn hỏi 7 tráp được thiết kế tại Cưới hỏi Hoa Cưới Vip:

Các mẫu tráp lễ ăn hỏi 7 lễ đẹp

không cầu kì, tốn kém như tráp ăn hỏi 11, 13 lễ; không thuần tuý, sơ sài như tráp ăn hỏi 5 lễ; tráp ăn hỏi 7 lễ vừa đáp ứng đủ số lượng và các lễ phẩm cần phải có cho một đám cưới truyền thống trọn vẹn.

Tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống
Tráp ăn hỏi 7 lễ

Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì?

Nhưng lễ ăn hỏi trong lễ cưới truyền thống vẫn là nghi thức quan trọng mà những cặp đôi cần chuẩn bị chăm chút nhất là lễ vật, tráp ăn hỏi. Tùy theo phong tục của từng vùng miền và sự thống nhất của hai bên gia đình mà số lễ vật có thể nâng cao giảm tùy ý.

Cũng giống như tráp ăn hỏi 9 lễ, tráp ăn hỏi 7 lễ thì chẳng thể thiếu các vật phẩm sau:

Tráp trầu cau: 

Tráp trầu cau ăn hỏi tại Hoa Cưới Vip được các nghệ nhân lựa chọn từ những buồng cau đông Hải Phòng tươi, quả đều, bóng.

lễ phẩm chẳng thể thiếu trong bất kỳ những dòng tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp nào là trầu cau. Tráp trầu cau là quan trọng nhất, cau phải nguyên buồng, không cắt xé, quả cau xanh tròn quả, đều nhau sở hữu số quả nhỏ nhất trong khoảng 100 quả/ buồng. Quả cau tròn.

Tráp rượu thuốc:

Trong tráp ăn hỏi 7 lễ, tráp thuốc lá bao gồm: rượu nho và thuốc lá. 2 lễ phẩm được gần xếp, sắp xếp gọn ghẽ và trang hoàng bằng nơ, tấm vải đỏ phủ bên ngoài để tăng sự sang trọng.

Tráp ăn hỏi 7 lễ rượu thuốc
tráp rượu thuốc

Tráp hoa quả đẹp:

Hoa quả trong tráp ăn hỏi 7 lễ là phải đựng các dòng hoa quả tươi ngon, mới hái biểu trưng cho sự tươi mới, bắt đầu một cuộc sống hôn nhân mới của đôi vợ chồng trẻ.

Tráp hoa quả lễ ăn hỏi 7 lễ
tráp hoa quả

Tráp bánh cốm:

1 trong các lễ vật chẳng thể thiếu trong các tráp ăn hỏi 7 lễ của người miền Bắc là bánh cốm.

Bánh cốm được Hoa Cưới Vip đặt tại hãng bánh cốm Nguyên Ninh Hàng Than nhằm đảm bảo vẻ đẹp cao quý của mâm tráp cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng.

tráp bánh cốm lễ ăn hỏi 7 lễ
tráp bánh cốm

Tráp bánh phu thê:

Bánh phu thê được chúng tôi đặt từ của hàng gia truyền tại Nguyên Ninh tại 11 Hàng Than, bánh đậu xanh rồng vàng Minh Ngọc.

Tráp mứt sen:

Trong những loại 7 tráp ăn hỏi Hà Nội được phổ biến người quan tâm, mứt hạt sen là lễ phẩm được rộng rãi cặp đôi ham. Vị ngọt của trục đường hòa quyện cùng vị thơm, bùi của hạt sen như bộc lộ mơ ước về tình cảm vợ chồng lúc nào cũng hạnh phúc, san sớt ngọt bùi, phối hợp cùng nhau như vậy.

Tráp chè:

trong khoảng xa xưa, chè là thức uống đạm bạc, mang đậm hương vị truyền thống, biểu đạt lòng hiếu thảo của con cái đối sở hữu cha mẹ, tiên sư cha. Chén trà được thưởng thức cùng hạt mứt sen thì không vị gì sánh được. vì vậy trong những dòng tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp sẽ ko thiếu tráp chè.

Báo giá tráp ăn hỏi 7 lễ

tráp ăn hỏi 7 lễ truyền thống gồm những lễ vật:

  • 1. Cau đông hải phòng, trầu vỏ, trang trí hoa tươi
  • 2. Tráp 3 chai vodka men, 3 cây thuốc vina trang trí hoa tươi
  • 3. Tráp chè Tân Cương Thái Nguyên
  • 4. Tráp mứt sen Trần Ninh Hương 22 Hàng Điếu hộp giấy
  • 5. Tráp bánh cốm Nguyên Ninh 11 Hàng Than
  • 6. Tráp bánh phu thê hoặc bánh đậu xanh
  • 7. Tráp hoa quả đặc biệt

Để đặt tráp ăn hỏi hà nội lễ ăn hỏi 7 tráp, mời bạn gọi tới số : 03.456.5678

xem thêm dịch vụ tráp ăn hỏi của hoa cưới vip : Tráp ăn hỏi 15 lễ – Tráp ăn hỏi 13 lễ – Tráp ăn hỏi 9 lễ – Tráp ăn hỏi 7 lễ – Tráp ăn hỏi 5 lễ – Tráp ăn hỏi 11 lễ

Dưới đây là một số mẫu tráp ăn hỏi 7 lễ được trang trí bởi dịch vụ cưới hỏi Hà Nội Hoa Cưới Vip, mời bạn tham khảo:

Tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp được trang trí bắt mắt, ấn tượng
Tráp ăn hỏi 7 lễ đẹp được trang trí bắt mắt, ấn tượng

Mâm lễ ăn hỏi 7 tráp tượng trưng cho hạnh phúc sum vầy, trọn vẹn của đôi vợ chồng trẻ
Mâm lễ ăn hỏi 7 tráp tượng trưng cho hạnh phúc sum vầy, trọn vẹn của đôi vợ chồng trẻ