Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho biết, đây là hoạt động tố tụng nhằm làm rõ các tình tiết khác của vụ án, trong đó có quá trình di chuyển của xe 16 chỗ.

[Nóng] Tài xế Doãn Qúy Phiến lái xe thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé trường Gateway tử vong - Ảnh 1.

Chiều nay (30/8), Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiến hành thực nghiệm hiện trường tại trường Tiểu học Gateway để điều tra nguyên nhân tử vong của cháu bé 6 tuổi.

[Nóng] Tài xế Doãn Qúy Phiến lái xe thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé trường Gateway tử vong - Ảnh 2.

Ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy, cho biết đây là hoạt động tố tụng nhằm làm rõ các tình tiết khác của vụ án, trong đó có quá trình di chuyển của xe 16 chỗ từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền về cổng trường Gateway. Tài xế Doãn Qúy Phiến, bà Nguyễn Bích Quy cùng các nhân viên cũng được mời tham gia.

[Nóng] Tài xế Doãn Qúy Phiến lái xe thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé trường Gateway tử vong - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV vào lúc 16h20, trước cổng trường Gateway tình hình giao thông ùn ứ, đây cũng là thời điểm các vị phụ huynh đến đón con trong trường sau ca học. Có rất nhiều bảo vệ che ô hỗ trợ phụ huynh, cảnh sát đứng làm nhiệm vụ phân luồng giao thông.

[Nóng] Tài xế Doãn Qúy Phiến lái xe thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé trường Gateway tử vong - Ảnh 4.

Lúc 16h30 trời bắt đầu đổ cơn mưa lớn, chiếc xe 16 chỗ biển số 29B – 069.56 (xe từng chở bé trái Lê Hoàng L. nạn nhân trong vụ việc) di chuyển hướng từ Công viên Cầu Giấy về dừng trước cổng trường.

[Nóng] Tài xế Doãn Qúy Phiến lái xe thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé trường Gateway tử vong - Ảnh 5.

Trong xe có một cán bộ mặc đồng phục cảnh sát và người cầm lái chiếc xe là tài xế Doãn Qúy Phiến.

[Nóng] Tài xế Doãn Qúy Phiến lái xe thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé trường Gateway tử vong - Ảnh 6.

Khi xe di chuyển đến cổng trường Gateway, dừng lại khoảng 3 – 5 phút, trên xe đóng kín không một ai bước xuống.

[Nóng] Tài xế Doãn Qúy Phiến lái xe thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé trường Gateway tử vong - Ảnh 7.

Cán bộ cảnh sát ngồi bên trong có trao đổi với nam tài xế, sau đó chiếc xe lăn bánh theo đường Khúc Thừa Dụ ra đường Cầu Giấy.

[Nóng] Tài xế Doãn Qúy Phiến lái xe thực nghiệm hiện trường vụ cháu bé trường Gateway tử vong - Ảnh 8.

Một số bảo vệ nhà trường cố tình dùng ô che trước đầu xe để ngăn không cho phóng viên chụp ảnh.

Theo thông tin Công an quận Cầu Giấy, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway. Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu Long. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế Phiến và bà Quy với vai trò phụ trách đã không kiểm tra xe nên không biết còn bé Long trên xe.

Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu Long. Khi mở cửa xe ô tô để đưa các em lên xe thì phát hiện cháu nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế.

Theo các bác sĩ Bệnh viện E, cháu Long nhập viện trong tình trạng tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút cấp cứu không có kết quả nên bác sĩ thông báo với gia đình cháu đã tử vong.


Bài viết liên quan :
Bạn có thể cũng quan tâm :